Khác

Điều gì tạo nên chất lượng đồ da?

Để nói về chất lượng của đồ da có thể xét trên các yếu tố sau:

1. Phân loại các lớp da thuộc:
Với da bò, các lớp da thuộc được phân chia thành các lớp riêng biệt, càng các lớp cao, chất lượng càng cao, cấu trúc sợi càng mịn, đan chặt và bền chắc  và ngược lại. Dưới đây là các loại ra chất lượng tốt:
Full Grain – Da lớp 1/da cật 
Là lớp trên cùng của da bò và được giữ nguyên trạng thái nguyên bản của da mà không phải qua công đoạn gia công bề mặt (chà nhám, đánh bóng bề mặt …) Đây là  loại da có chất lượng tốt  nhất. Bề mặt da sạch sẽ mới, không sẹo trên bề mặt. Da Full Grain giữ được nguyên vẹn các hạt da, lớp biểu bì trên cùng của da nên rất tự nhiên và bền.

Corrected Grain/ Da lớp 1 tạo bề mặt
Là lớp 1 của da bò nhưng bề mặt được xử lý chà, mài để loại bỏ đi sự không hoàn hảo của miếng da như sẹo lành, nốt trầy… da được để mộc hoặc phủ một lớp bề mặt được tạo hình giống các hạt da tự nhiên. Đây là loại da được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm cao cấp. Nó bền, đều mầu và hoàn hảo. Vì là da lớp 1, nên khi sử dụng da vẫn tạo ra lớp Patina (mầu tự nhiên) để tạo nên sự đẳng cấp và sang trọng cho sản phẩm đồ da.

 

2. Phương pháp thuộc da:

Có nhiều phương pháp thuộc da, phương pháp tạo ra chất lượng da tốt và thân thiện với sức khỏe người dùng phải nói đế phương pháp thuộc da thỏa mộc (vegetable tanned leather).

Qúa trình thuộc thủ công có từ thời cổ xưa, tận dụng các axit tannic tự nhiên từ thực vật, tìm thấy trong vỏ, cành, lá thậm chí là 1 số loại trái cây. Đây cũng là phương pháp thuộc da tự nhiên và thân thiện với môi trường nhất. Da thuộc thảo mộc có độ bền cao, sau một thời gian dài sử dụng, da sẽ càng mềm và bóng, đổi màu tự nhiên ( màu nhuộm Patina) , khiến sản phẩm trở nên độc nhất, không trùng lặp.

Tuy nhiên, chưa đến 10% da thuộc trên thế giới được thuộc da theo phương pháp thảo mộc. Hầu hết da thuộc chrome, sử dụng hóa chất mạnh vì chi phí thấp và thời gian thuộc nhanh, có thể được thực hiện trong vài ngày thay vì 6 tuần để thuộc da thảo mộc.

Da thuộc thảo mộc có mùi da cổ điển, đặc trưng, đó là mùi da nguyên chất tự nhiên. Nếu bạn chưa trải nghiệm nó, bạn đang bỏ lỡ những cảm nhận tuyệt vời về đồ da. Ngược lại, da thuộc Chrome có mùi "hóa chất". 

3. Phương pháp sản xuất:

Ngày nay, nền sản xuất công nghiệp phát triển hơn bao giờ hết và mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng tốt, kiểu dáng bắt mắt và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, đối với 1 số ngành nghề, sản xuất thủ công vẫn được người tiêu dùng lựa chọn vì những giá trị mà nó mang đến, trong đó phải kể đến chế tác đồ da thủ công.

Chế tác đồ da thủ công mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm độc đáo, bền đẹp, mang đậm dấu ấn và phong cách người dùng.

chúng tôi rất tự hào khi các sản phẩm của Keindeman hội tụ đầy đủ các yếu tố kể trên. Chúng tôi mong rằng Keindeman sẽ là một thương hiệu thời trang Việt Nam độc đáo, chất lượng, mang dấu ấn cá nhân hóa cao và được khách hàng đón nhận.